VỆ SINH NHÀ XƯỞNG ĐÚNG CÁCH CHỈ VỚI 7 BƯỚC

VỆ SINH NHÀ XƯỞNG

 

B1: Lập kế hoạch vệ sinh nhà xưởng

Để tiết kiệm thời gian, chi phí tiền bạc và nhân lực cho doanh nghiệp cần có kế hoạch vệ sinh nhà xưởng cụ thế. Trong kế hoạch, doanh nghiệp cần lưu ý về thời gian làm vệ sinh. Nên sắp xếp vệ sinh xưởng vào những ngày cuối tuần, cuối tháng hoặc trước những kỳ nghỉ lễ lớn,..để không ảnh hưởng đến tiến độ làm việc.

 

B2. Chuẩn bị mặt bằng nhà xưởng

Để giúp cho việc làm vệ sinh nhà xưởng được thực hiện một cách đơn giản, dễ dàng hơn cần chuẩn bị mặt bằng nhà xưởng trước. Hãy đảm bảo mọi không gian cần được dọn dẹp, các vật cản trên con đường làm sạch cần được sắp xếp, di chuyển.

 

B3. Vệ sinh khu vực trần nhà xưởng

Khu vực trần nhà xưởng cần đảm bảo được làm sạch hết mọi bụi bẩn và mạng nhện bám vào trần nhà xưởng. Cùng với đó nhà xưởng thường có các thanh xà ngang lớn nhỏ cùng hệ thống cáp điện, bóng đèn… cần được làm sạch hiệu quả. Sử dụng các thiết bị chuyên dụng, chổi quét trần, quét mạng nhện để vệ sinh mọi bụi bẩn.

 

B4. Vệ sinh tường nhà xưởng và khu vực xung quanh

Loại bỏ mọi bụi bẩn, mạng nhện bám trên tường. Tùy theo độ cao của nhà xưởng mà cần đến những trang thiết bị máy móc hỗ trợ để phục vụ cho quy trình vệ sinh nhà xưởng hiệu quả, an toàn. Tiến hành vệ sinh khu vực xung quanh nhà xưởng, làm sạch tường bên ngoài và bên trong nhà xưởng, quét dọn bụi bẩn, mạng nhện, sau đó lau sạch lại lần nữa.

 

B5. Vệ sinh máy móc thiết bị nhà xưởng

Việc vệ sinh máy móc thiết bị thường xuyên giúp máy móc vận hàng một cách trơn tru, tăng tuổi thọ. Tùy từng loại máy móc, thiết bị sẽ có cách vệ sinh làm sạch khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì khi vệ sinh máy móc cần phải có sự tham vấn và hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật của nhà máy. Thông thường, máy móc sẽ được vệ sinh bằng cách lau sạch và dùng các loại hóa chất chuyên dụng để làm sạch.

 

B6. Vệ sinh sàn nhà xưởng

Sàn nhà xưởng thường là nơi bám rất nhiều bụi bẩn, dầu mỡ, hóa chất trong suốt quá trình làm việc, sản xuất. Vì vậy, công đoạn làm sạch sàn nhà cần được thực hiện một cách tỉ mỉ và có sự hỗ trợ của các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp như máy chà sàn, hút bụi,... 

 

B7. Kiểm tra tổng thể vệ sinh nhà xưởng

Kiểm tra tổng thể vệ sinh nhà xưởng là bước cuối cùng. Ở bước này, người giám sát sẽ tiến hành kiểm tra lại một lần nữa toàn bộ các ngóc ngách trong nhà xưởng. Nếu phát hiện ra chỗ nào còn bụi bẩn hoặc chưa vệ sinh kỹ thì cần thực hiện lại.

 

>>> Chi tiết: Kho xưởng Đồng Nai cho thuê do A-Connection đầu tư