KHU CÔNG NGHIỆP ĐỜI ĐẦU TẠI MIỀN NAM - KHU CÔNG NGHIỆP BIÊN HÒA 2

Khu công nghiệp Biên Hòa 2 (KCN) là 1 trong khu công nghiệp dựng nên nhanh nhất trong thời kỳ mở cửa của tỉnh đồng nai. Với vị trí chiến lược ngay cửa ngõ đầu mối tứ giác kinh tế của nước ta, KCN nhanh chóng hấp dẫn những người đầu tư trong và ngoài nước ngay từ khi chỉ là dự án công trình năm 1995. Theo dõi bài viết sau đây của thuematbang.com.vn để biết được KCN Biên Hòa 2 có gì thu hút đến vậy nhé!

 

Tiềm năng vị trí Khu công nghiệp Biên Hòa 2

KHU CÔNG NGHIỆP BIÊN HÒA 2

 

Khu công nghiệp Biên Hòa 2 được xây dựng tại Phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đây được xem là đầu mối giao thông của khu vực tứ giác kinh tế gồm Đồng Nai - Bình Dương - Vũng Tàu - TP.HCM. Vị trí cực đẹp, nằm ngay đầu mối liên kết giữa tỉnh Đồng Nai với Tp. HCM và tỉnh Bình Dương nên rất thuận lợi trong vận chuyển hàng hóa, kết nối giao thương. 

 

Khu công nghiệp Biên Hòa 2 tọa lạc ở phía Nam của thành phố Biên Hòa, cạnh sông Đồng Nai và có những mặt tiếp giáp như:

 

- Phía Đông giáp phường Long Bình, Phước Tân.

- Phía Tây giáp thành phố Hồ Chí Minh, Tỉnh Bình Dương.

- Phía Nam giáp với phường An Hòa và xã Long Hưng.

- Phía Bắc giáp với phường An Bình.

- Cách cảng Đồng Nai chỉ 1km.

- Cách cao tốc Hồ Chí Minh - Long Thành 

- Dầu Giây: 31 km.

- Cách trung tâm Tp. HCM: 25km.

- Cách sân bay Long Thành: 25 km.

- Cách cảng Cát Lái: 26 km.

- Cách cảng Phú Mỹ: 49 km.

- Cách cảng Cái Mép: 53 km.

 

Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Biên Hòa 2

KHU CÔNG NGHIỆP BIÊN HÒA 2
 

- Hệ thống cung cấp nước: Hệ thống cung cấp nước được nối vào từng khu doanh nghiệp từ công ty cung cấp nước Đồng Nai. Công suất 25.000 m3/ngày. Không chỉ vậy, KCN cũng được trang bị nhà máy xây dựng bên trong với công suất 20.000 m3/ngày đêm.

 

- Hệ thống giao thông vận tải: Hệ thống đường nội khu tại Biên Hòa 2 dài trên 4.000 m. Mặt đường trải nhựa nóng bê tông có trồng cây xanh tạo cảnh sắc hai bên. 

 

- Hệ thống điện: Khu công nghiệp Biên Hòa 2 được cấp nguồn điện trực tiếp từ lưới điện vương quốc có lưới điện áp 110 / 22KV và hiệu suất nguồn là 63MVA.

 

- Hệ thống xử lý nước thải: Nhà máy xử lý nước thải hoạt động với công suất trung bình 4.000m3/ngày. Vào thời kỳ cao điểm, lượng nước thải được nhà máy xử lý có thể lên đến 8.000m3/ngày theo đúng tiêu chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT.

 

- Hệ thống thông tin liên lạc: Toàn khu được xây dựng hoàn chỉnh hệ thống hành lang kỹ thuật để phục vụ cho quá trình lắp đặt các dịch vụ viễn thông như ADSL. KCN được trang bị kĩ càng hệ thống thông tin liên lạc đồng bộ như thuê bao số để hỗ trợ liên lạc nội địa và quốc tế, data và internet để liên lạc với đối tác bằng email, fax hoặc các ứng dụng mạng xã hội.

 

- Hệ thống an ninh: Hệ thống camera giám sát tại các chốt kiểm soát và lực lượng an ninh tuần tra 24/7.