Vị trí đặt bàn làm việc theo phong thủy tốt nhất cho bạn

 

Trong phong thủy, các phần khác nhau của ngôi nhà đại diện cho các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của bạn. Bàn làm việc và không gian làm việc cũng vậy, nó đại diện cho sự nghiệp của bạn, vì vậy bạn nên chú ý đến khu vực này để đảm bảo rằng bạn được hỗ trợ trong cuộc sống công việc.

 

Một khía cạnh quan trọng cần xem xét là vị trí của bàn làm việc của bạn. Dưới đây là những mẹo yêu thích của chúng tôi để tối ưu hóa vị trí bàn làm việc của bạn theo quan điểm phong thủy.

 

Khu vực hoặc không gian văn phòng dành riêng

 

Một trong những điều quan trọng nhất khi nói đến vị trí bàn làm việc của bạn là bạn phải có một không gian làm việc cố định và chuyên dụng. Điều này có nghĩa là bạn không sử dụng góc bàn ăn làm văn phòng vào ban ngày, và sau đó đẩy đống giấy tờ công việc của bạn ra ngoài khi đến giờ ăn tối. Nếu bạn muốn có một sự nghiệp ổn định và được hỗ trợ, điều quan trọng là phải có một không gian dành riêng để bạn có thể thực sự tập trung vào công việc.

 

 

Nếu bạn đang làm việc tại nhà và bạn có một phòng riêng biệt có thể sử dụng làm văn phòng, điều đó thật lý tưởng. Mặt khác, nếu bạn cần bố trí bàn làm việc trong phòng chung, hãy cố gắng hết sức để tạo ra một số ngăn cách trực quan giữa các khu vực khác nhau. Cũng cố gắng tìm một nơi trong nhà để tài liệu làm việc của bạn không bị xáo trộn. Khu vực làm việc của bạn, dù lớn hay nhỏ, nên cố định nhất có thể.

 

Vị trí chỉ huy

 

Một trong những nguyên tắc phong thủy quan trọng nhất cần xem xét khi nói đến vị trí đặt bàn làm việc của bạn là vị trí chỉ huy. Điều này có nghĩa là bàn làm việc của bạn được đặt ở vị trí sao cho bạn có thể nhìn thấy cửa khi ngồi vào bàn làm việc, nhưng bạn không thẳng hàng với cửa ra vào. Vị trí này giúp bạn có cái nhìn tốt hơn về các cơ hội và ý tưởng. Nó cũng có thể giúp bạn cảm thấy ít căng thẳng hơn và thoải mái hơn ở mức độ tiềm thức vì bạn có thể nhìn thấy bất kỳ ai hoặc bất cứ thứ gì có thể đang đến gần.

 

 

Nếu bạn không thể đặt bàn làm việc ở vị trí chỉ huy, có một số cách để điều chỉnh. Nếu bạn phải quay mặt ra khỏi cửa, hãy đặt một chiếc gương để bạn có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cửa khi đang ngồi vào bàn làm việc. Nếu kê bàn làm việc của bạn thẳng với cửa ra vào, bạn nên treo một quả cầu pha lê phong thủy giữa bạn và cửa ra vào để giúp phân tán năng lượng đi vào.

 

Bàn ở một góc

 

Nếu bạn muốn thách thức, tránh rủi ro và chuyển động trong sự nghiệp của mình, hãy thử đặt bàn làm việc của bạn ở một góc, thay vì song song với tường. Đây là một vị trí rất năng động có thể thúc đẩy sự phát triển và thay đổi. Nhưng hãy nhớ rằng, điều này có thể tạo ra rất nhiều thăng trầm.

 

Chế độ xem

 

Một điều khác cần chú ý khi nói đến vị trí bàn của bạn là xem xét những gì bạn đang nhìn khi ngồi xuống làm việc. Lý tưởng nhất là bạn muốn xem thứ gì đó truyền cảm hứng cho bạn. Tốt nhất bạn không nên nhìn thẳng vào một bức tường trống, vì điều này có thể đại diện cho các khối và khiến bạn khó phát triển hơn trong sự nghiệp. Nếu bạn phải kê bàn làm việc dựa vào tường, bạn có thể mở rộng tầm nhìn bằng một tấm gương trên bức tường mà bạn đang đối diện hoặc một tác phẩm nghệ thuật mở rộng.

 

 

Nó cũng không phải là lý tưởng tốt khi để đối mặt trực tiếp với cửa sổ. Mặc dù đây có vẻ là một cách dễ chịu để làm việc, nhưng tốt nhất bạn nên để cửa sổ ở bên cạnh để năng lượng và sự tập trung của bạn ở lại với công việc của bạn, thay vì ra ngoài cửa sổ.

 

Các vị trí trên bàn cần chú ý

 

Một vị trí bàn làm việc khá phổ biến, nhưng không phải là tốt nhất theo quan điểm phong thủy, là bàn hình chữ L, nơi bạn đang nhìn chằm chằm vào góc phòng. Vì bạn quay lưng với cửa, bạn không có quyền chỉ huy, điều này có thể dẫn đến việc bạn thiếu khả năng kiểm soát, hỗ trợ và sáng tạo trong công việc. Bạn cũng đang đối mặt trực tiếp với một bức tường, điều này có thể hạn chế sự phát triển. Nếu văn phòng của bạn được thiết lập theo cách này, bạn có thể đặt gương trên các bức tường phía sau bàn làm việc để mở rộng tầm nhìn và khắc phục tình trạng không theo ý muốn. Nhưng tốt nhất bạn nên di chuyển bàn làm việc của mình vào một vị trí đặt bàn làm việc hợp phong thủy tối ưu hơn.