Những cách sử dụng biểu tượng hình Rồng trong phong thủy

 

Một trong những biểu tượng được biết đến nhiều nhất trong phong thủy, rồng thần thoại là một con vật tưởng tượng đại diện cho sự dồi dào, thành công và may mắn. Hình tượng rồng được tìm thấy trong nhiều ứng dụng nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc như dệt may, tranh vẽ, điêu khắc, bình hoa,... Biểu tượng rồng được sử dụng trong phong thủy ở quy mô lớn nhỏ trong mọi việc, từ mô tả địa hình miền núi đến đeo bùa rồng bằng đồng xu quanh cổ. Ngay cả Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc cũng được cho là được thiết kế theo hình ảnh của một con rồng mạnh mẽ.

 

Biểu tượng và Ý nghĩa Rồng trong Phong thủy

 

Trong hoàng đạo Trung Quốc, rồng được tôn kính là con vật thần thoại duy nhất và đứng thứ tư trong hàng, sau thỏ và trước rắn. Chuyện kể rằng ngay từ đầu, con rồng có thể dễ dàng đến, nhưng nó đã dừng lại dọc đường để thổi một cơn gió hữu ích đưa con thỏ qua sông trên một cành cây trôi. Sau đó, con rồng đã đi đường vòng để giải cứu một ngôi làng đang bị hạn hán bằng cách gọi mưa để nuôi dưỡng đất đai. Vì vậy, con rồng là người tạo mưa và mang đến những làn gió thay đổi, thành công và thịnh vượng. Con rồng rất được yêu thích trong văn hóa châu Á, nơi nó được xem như một nghị lực dũng cảm và nhân từ, trái ngược với phiên bản châu Âu man rợ hơn.

 

 

Trong phong thủy, rồng liên hệ với hành thổ và cũng là hướng chính đông, nơi mặt trời mọc. Con rồng được miêu tả là một con rắn có râu với bốn chân.

 

Rồng là dương (nam tính) đối âm với phượng, là năng lượng âm (nữ). Cặp này cũng là một biểu tượng của gia đình hoàng gia: Rồng tượng trưng cho hoàng đế, trong khi phượng hoàng được kết nối với năng lượng của nữ hoàng. Cùng với rùa và hổ, chúng tạo thành tứ thiên trong phong thủy. Làm việc với rồng có thể giúp bạn cải thiện các khía cạnh dương trong phong thủy của ngôi nhà/ căn hộ của bạn.

 

Vị trí Phong thủy

 

 

Bạn có thể tìm thấy nhiều cách khác nhau để kết hợp biểu tượng rồng vào phong thủy ngôi nhà/ căn hộ của mình. Dưới đây là một số gợi ý về cách bạn có thể đưa vào trang trí nhà của mình để mang lại sự giàu có, thành công và cân bằng năng lượng dương của bạn.

 

  • Rồng với viên ngọc ước nguyện

 

Đôi khi bạn sẽ thấy con rồng đang ôm một viên ngọc trai, còn được gọi là viên ngọc ước nguyện. Trong biểu tượng Phật giáo, viên ngọc mãn nguyện tượng trưng cho sự rạng rỡ của mặt trời mang lại ánh sáng cho mọi bóng tối và có thể mang lại niềm vui thực sự.

 

  • Ngọc rồng hướng về phía đông

 

Con rồng được kết nối với hướng la bàn quay về phía đông và màu xanh lá cây hoặc xanh lam. Hãy thử đặt một con rồng bằng ngọc được chạm khắc ở khu vực phía đông của ngôi nhà/ căn hộ của bạn. Hãy chắc chắn để có con rồng hướng về phía đông. Nếu bạn không thể tìm thấy một con rồng bằng ngọc bích, bất kỳ biểu tượng nào có màu xanh lục hoặc xanh lam đều có tác dụng.

 

  • Những con rồng để bảo vệ

 

Hình ảnh đôi rồng chầu trước cửa có thể mang đến sự bảo vệ và chào đón những điều may mắn. Điều này có thể được thực hiện với các bức tượng, tác phẩm nghệ thuật, hoặc thậm chí là bình hoa với hình ảnh rồng.

 

Chọn biểu tượng rồng

 

 

Rồng có tất cả các chất liệu và màu sắc khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng nó cho mục đích phong thủy, sẽ hữu ích khi sử dụng ngũ hành làm kim chỉ nam để chọn biểu tượng rồng của bạn.

 

Yếu tố đất cho sự an lành và hỗ trợ

 

Yếu tố kim loại cho niềm vui và sự trong sáng

 

Yếu tố nước cho dòng chảy của cải và trí tuệ

 

Yếu tố gỗ cho sự phát triển và phong phú

 

Yếu tố lửa cho sự thành công và nguồn cảm hứng

 

Màu sắc và vật liệu nguyên tố để ghép với biểu tượng rồng

 

Đối với năng lượng kim loại và đất, hãy thử một tác phẩm điêu khắc rồng bằng sứ trắng.

 

Rồng làm bằng đồng sẽ mang nguyên khí kim, thổ.

 

Một bức tranh rồng với sự phối màu đen và xám đen sẽ mang lại hành thủy.

 

Đối với yếu tố đất, hãy thử một con rồng bằng gỗ màu nâu.

 

Hãy thử một con rồng thủy tinh trong suốt cho nguyên tố nước.

 

Biểu tượng rồng với màu đỏ sẽ mang yếu tố lửa.