Lời khuyên của phong thủy cho những ngôi nhà ở hướng Tây

 

Do những quan niệm sai lầm, những ngôi nhà hướng Tây thường được coi là không tốt lành. Chúng tôi nói chuyện với một số chuyên gia phong thủy để hiểu cách tận dụng sức mạnh của những ngôi nhà hướng Tây, để làm cho nó trở nên thịnh vượng cho chủ sở hữu ngôi nhà.

 

Trong nỗ lực mở ra thành công và năng lượng tích cực ở nhà, người mua nhà thường có thể đưa ra những lựa chọn có vẻ khác thường. Ví dụ, một số có thể chỉ muốn một ngôi nhà quay mặt về hướng đông, hoặc phòng ngủ quay mặt về hướng Bắc hoặc phòng trẻ em ở hướng Đông. Trên thực tế, những ngôi nhà hướng Tây thường ít được ưa chuộng hơn, vì chúng bị coi là không may mắn và không tốt lành, đây là một quan niệm sai lầm phổ biến. Các chuyên gia của phong thủy khẳng định rằng tất cả các hướng đều bình đẳng và đi kèm với những hạn chế nhất định mà người ta cần lưu ý, để sự tích cực tràn vào nhà mà không gặp bất kỳ cản trở nào.

 

Nhà hướng Tây là nhà như thế nào?

 

 

Nếu lối vào chính trong nhà của bạn hoặc căn hộ quay mặt về hướng Tây, nó được coi là một ngôi nhà quay mặt về hướng Tây. Thông thường, những ngôi nhà quay mặt về hướng Tây không được coi là tốt lành nhưng các chuyên gia phong thủy lại cho rằng ngược lại.

 

Cổng chính trong những ngôi nhà hướng Tây

 

Theo Shaktikanta Desai, chuyên gia tư vấn phong thủy cấp cao tại AtoZ Associates, cửa chính của những ngôi nhà hướng Tây nên hơi hướng về phía Tây Bắc hoặc ở giữa. Nên tránh hoàn toàn hướng Tây Nam, đối với việc đặt cửa chính.

 

Nếu bạn chia độ dài, từ góc Tây Bắc đến góc tây nam thành chín phần bằng nhau, với phần đầu tiên ở phía Tây Bắc và phần thứ chín ở phía Tây Nam, phần thứ năm và thứ sáu sẽ là những cái tốt nhất cho cửa chính. Gia chủ nên tránh hoàn toàn các padas thứ bảy, thứ tám và thứ chín cho lối vào, vì nó được coi là góc năng lượng của ma quỷ.

 

Vị trí của các phòng trong một ngôi nhà hướng Tây

 

Trong một ngôi nhà hướng Tây, phòng của trẻ em có thể được quy hoạch ở các khu vực phía Nam, Tây hoặc Tây Bắc, ngược lại, phòng của khách có thể ở Tây Bắc. Theo phong thủy, phòng puja và phòng khách nên ở phía Đông Bắc của ngôi nhà, vì đó là góc tốt lành nhất.

 

Đối với phòng ngủ chính nên ưu tiên hướng Tây Nam. Nếu bạn có một ngôi nhà nhiều tầng, phòng ngủ chính của bạn phải ở tầng trên cùng. Đối với nhà bếp, chọn góc Đông Nam.

 

Ngoài ra, theo Vastu, nhà bếp không nên nằm ngay dưới hoặc phía trên phòng puja, phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh.

 

Mẹo Vastu cho những ngôi nhà hướng Tây

 

 

Một công ty tư vấn có trụ sở tại Bhopal, chia sẻ một số mẹo phong thủy cho những ngôi nhà hướng Tây mà mọi hộ gia đình nên ghi nhớ:

 

Tránh mua lô đất ở phía Bắc cao hơn phía Nam. Tuy nhiên, một lô đất dốc từ nam lên Bắc được coi là điềm lành.

 

Tránh đặt giếng khoan hoặc máy bơm nước ở góc Tây Nam.

 

Tránh mua căn hộ có phần mở rộng ở hướng Tây Nam.

 

Các bức tường ở góc phía nam và phía tây phải dày hơn và cao hơn ở phía đông và phía bắc.

 

Nếu bạn có lối vào chính ở phần Tây Nam, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để loại bỏ khuyết điểm này, bằng cách sử dụng các loại đá quý như sapphire, tinh thể đất,…

 

Tổng số cửa ra vào và cửa sổ trong nhà phải bằng nhau.

 

Hướng Tây tốt cho phòng ăn, bể nước trên cao, phòng trẻ em, phòng học và nhà vệ sinh.

 

Màu sơn tường cho ngôi nhà hướng Tây

 

 

Theo phong thủy, màu sắc lý tưởng cho những ngôi nhà hướng Tây là trắng, bạc, vàng và be. Vì những màu này là tông màu trung tính nên chúng hoàn hảo cho những hộ gia đình muốn tập trung vào việc tăng cường năng lượng tích cực đến từ phía Tây. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà được trải rộng về phía Tây hơn bất kỳ hướng nào khác, thì cũng có thể cân nhắc sử dụng màu xanh lam nhạt để nhận được nhiều lợi ích hơn từ hướng Tây. Các sắc thái khác mà bạn có thể chọn bao gồm trắng nhạt và kem vì đây là những màu trung tính của phong thủy. Cố gắng không làm choáng ngợp ngôi nhà hướng Tây của bạn với quá nhiều tông màu sáng.