Cần chú ý phong thủy như thế nào khi đi thuê phòng/căn hộ ?

 

Khác với quan niệm “mê tín dị đoan” mà nhiều người thường gán cho phong thủy, đây chính là một học thuyết tồn tại từ lâu đời, học thuyết này chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của địa lý, hướng khí, hướng gió, mạch nước đến đời sống, tài vận của con người.

 

Người Việt Nam từ xưa đều quan niệm rằng, số mệnh của một người không chỉ phụ thuộc vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của người đó mà còn chịu ảnh hưởng bời phần âm và dương, nên người ta thường có câu “Nhất mộ, nhì phòng, tam bát tự”.

 

 

Ông bà xưa có quan niệm rằng, số mệnh hay cuộc sống của một con người bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố xung quanh, trong đó có môi trường sống, đặc biệt là phong thủy nhà ở là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

 

Ngày nay, đa số người khi thuê phòng/ căn hộ không quan tâm nhiều đến phong thủy vì họ cho rằng nó không ảnh hưởng đến họ. Cách hiểu đó hoàn toàn sai, mặc dù không sở hữu nhưng họ là những người trực tiếp sinh sống, đặc biệt là khi họ có ý định ở lâu dài, thì khi có vấn đề xảy ra do “lỗi phong thủy” họ sẽ là những người chịu những hậu quả nặng nề đó trước tiên chứu không phải chủ cho thuê căn nhà.

 

Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nếu làm đúng ngững quy tắt về phong thủy khi thuê nhà nhà ở sẽ thì giúp cho cả người cho thuê nhà và người thuê nhà tránh được những vấn đề không mong muốn. Như thế, yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến phong thủy khi thuê phòng/ căn hộ?

 

Hướng nhà

 

Để xác định chính xác phải căn cứ vào việc xem tuổi của người thuê nhà với hướng của ngôi nhà có phù hợp hay đã phạm vào điều kiêng kỵ gì không tốt hay không. Cần cẩn thận xem xét hướng của cửa chính có hợp với mệnh của bản thân hay không. Vì cửa là nơi đón tài, lộc và vượng khí vào nhà.

 

Kiểu dáng căn nhà

 

Những căn nhà có hình dạng vuông vức là nhưng căn nhà bạn nên chọn khi thuê, nên tránh những căn nhà bị méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn. Điều này gây trở ngại cho bạn khi sắp xếp đồ đạt hơn thế nữa nó cũng không tốt về mặt phong thủy.

 

Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể dùng tủ kệ, chậu cây, bể cá,… hoặc treo một chiếc gương lớn vào chỗ khuyết của căn nhà vì làm như thế sẽ cảm thấy căn nhà sẽ tròn đầy hơn.

 

Biểu tượng

 

Chủ nhà cho thuê cũng cần chú ý tới những biểu tượng tốt cho vận mệnh của bạn, trong đó những biểu tượng thuộc vào hành Hỏa sẽ tốt cho mọi người. Vì theo luật Ngũ Hành thì Hỏa sinh Thổ, tức Hỏa rất hợp với đất đai nhà cửa.

 

 

Khi đưa biểu tượng hành Hỏa vào căn hộ, cần bài trí như sau:

 

Thắp sáng mọi nơi trong căn nhà, chủ yếu là phòng khách cần nhiều đèn thắp sáng và quanh cổng nhà cũng thế.

Sử dụng các đồ nội thất có màu đỏ như sơn cửa màu đỏ, treo tranh màu đỏ,… để trang trí cho căn nhà.

Vật trang trí trong nhà là những vật có hình tam giác, những hình ảnh biểu tượng mặt trời,…

 

Không gian

 

Phòng cho thuê thường chỉ có một gian, nên rất dễ gặp những hiện tượng xung sát như mở cửa gặp ngay nhà vệ sinh hay giường ngủ,… Đây là điều tối kỵ nhất trong phong thủy, nó có thể khiến người ở gặp phải những điều không may mắn ảnh hưởng đến tài lộc. Để khắc phục, nên dùng bình phong ngăn cách hoặc rèm để che lại.

 

 

*Những yếu tố cần tránh khi bố trí nhà ở theo phong thủy

 

Ngoài ra, Để giúp cân bằng âm dương mang đến vận may, tài lộc cho gia đình. Bạn nên chú ý đến những quy tắt dưới đây:

 

Không đặt gương đối diện với cửa chính

 

Qua cửa chính có thể nhìn thấy bếp nấu

 

Nhà tắm và phòng bếp nối liền kề với nhau

 

Không nên đặt tivi trong phòng ngủ

 

Chú ý không để hệ thống ống dẫn nước trong nhà bị rò rỉ

 

Không đặt giường đối diện với cửa chính hoặc dưới cửa sổ

 

Đồ đạc trong nhà để bừa bộn, không ngăn nắp và u ám 

 

Không để cây cảnh đã chết ngoài sân hoặc trong nhà

 

Việc lựa chọn và thiết kế nơi ở hợp với phong thủy sẽ góp phần giúp giảm thiểu được tai họa khi vào vận xấu, mang đến vận may, tài lộc cho gia đình bạn. Mong rằng bài viết trên cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích.