Một trong những công trình bằng gỗ đương đại lớn nhất Đan Mạch

Một trong những công trình bằng gỗ đương đại lớn nhất Đan Mạch

 

 

 Henning Larsen và Ramboll đã tiết lộ thiết kế của Marmormolen, một tòa nhà bằng gỗ lớn ở Copenhagen. Tòa nhà được kỳ vọng trở thành công trình kiến trúc bằng gỗ đương đại lớn nhất ở Đan Mạch. Tòa nhà bao gồm khu vực văn phòng cho thuê, cơ sở bán lẻ và khu thương mại bên bờ sông Nordhavn, quảng trường xanh và khu vườn trên mái nhà, có cả lối đi dạo và cả công viên riêng bên bờ sông

 

Quận Nordhavn của Copenhagen đã chứng kiến sự tăng trưởng dần với sự sáng tạo về quy hoạch đô thị trong những năm gần đây, biến khu vực ven sông thành bãi thử nghiệm cho các khái niệm nguyên mẫu, với xe buýt tự lái và các tòa nhà làm bằng gạch tái chế.

 

 

Tòa nhà thương mại 28.000m2 mang tính chất bền vững, 8 tầng được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ.

 

Soren Ollgaard- giám đốc đối tác và thiết kế tại Henning Larsen chia sẻ: “Ngày nay, kiến trúc bắt buộc phải thách thức quan niệm thông thường của chúng ta về cấu trúc và vật liệu. Ngành xây dựng là một ngành thải ra nhiều khí CO2 và chúng tôi sẽ cố gắng thay đổi điều đó. Chúng tôi rất vui được hợp tác với AP Pension trong một dự án đặt các chiến lược bền vững và đặt mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc lên hàng đầu”

 

 

Dự án tọa lạc tại một vị trí lý tưởng cho một khái niệm quy mô lớn về không gian làm việc hiện đại, bao quanh bởi nhip sống đô thị sôi động, các cửa hàng và nhà hàng, các trung tâm giao thông công cộng. Vị trí gần bờ sông cho phép tạo ra không gian đô thị xanh, cùng với công viên ven sông. Tòa nhà được thiết kế phù hợp với bối cảnh bằng cách tăng tám tầng đối diện với đường phố đông đúc và đường ray xe lửa, bước xuống tầng 3 đối diện với nhà ở lân cận

 

 

Mặc dù tòa nhà rộng lớn và được chia thành các khối nhỏ hơn, mỗi khối lập phương đều có sân thượng riêng với sân hiên và khu vườn đa dạng sinh học, tổ ong, khách sạn bướm và sản xuất rau cho căn-tin. Tầng trệt là phần mở rộng và linh hoạt. Các tiện ích như căn tin và khán phòng lớn. Tại các văn phòng, nơi làm việc có tầm nhìn không bị cản trở ra đường chân trời và có lối đi ra sân lớn với cây xanh và ánh nắng trực tiếp.